Hạt (quả) macca (mắc ca) Mỹ là gì? Nên lựa chọn hạt macca Mỹ không?
Mục lục
Từ lâu hạt macca mỹ đã được biết đến là thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, sắt, protein, chất chống oxy hóa và các chất béo có lợi cho cơ thể. Vậy bổ sung hạt macca mỹ vào chế độ ăn như thế nào là hợp lý và cần lưu ý gì khi sử dụng? Cùng tìm hiểu những điều cần biết về hạt macca mỹ qua bài viết dưới đây.
1. Hạt (quả) macca (mắc ca) Mỹ là gì?
Hạt mắc ca Mỹ, hay còn gọi là macadamia, có hình dạng tròn giống hạt nhãn. Vỏ của nó rất cứng và đây là một trong những loại hạt đắt nhất trên thế giới. Hạt mắc ca Mỹ thơm ngon, có vị béo bùi đặc trưng và là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc điểm của hạt macca Mỹ bao gồm:
- Hình dạng và vỏ: Hạt macca Mỹ có hình dạng tròn đều, vỏ mỏng và khá cứng. Vỏ xanh của hạt chuyển sang màu xám khi chín.
- Nguồn gốc và trồng cây: Cây macca xuất phát từ Úc và được tr ồng chủ yếu tại quần đảo Hawaii. Khí hậu ở đây cực kỳ phù hợp với cây macca, và đây cũng là nơi những cây macca nguyên thủy đầu tiên được phát hiện.
- Chất dinh dưỡng: Hạt macca Mỹ chứa nhiều chất khoáng, các vitamin và omega-3. Chúng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật và hỗ trợ giảm cân.
Nếu bạn là người yêu thích đồ ngọt, hãy thử hạt macca Mỹ tách vỏ rang mật ong. Vị ngọt ngào của mật ong kết hợp với hương vị thơm béo đặc trưng của hạt macca tạo ra một sản phẩm hoàn hảo để thưởng thức.
Dưới đây là một số thông tin về giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca:
- Calo: Trong 28g hạt mắc ca, bạn sẽ tìm thấy 203 calo.
- Chất xơ: Hạt mắc ca chứa 2.3g chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và duy trì sự khỏe mạnh của đường ruột.
- Axit béo không bão hòa đơn: Hạt mắc ca cung cấp 16.8g axit béo không bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe tim mạch.