Gạo nếp – sự lựa chọn hoàn hảo cho những món ăn truyền thống đậm đà hương vị Việt. Với hạt gạo trắng ngần, dẻo thơm và vị ngọt tự nhiên, gạo nếp phù hợp để chế biến xôi, chè, bánh, hay các món đặc sản độc đáo. Được trồng từ những vùng đất màu mỡ, gạo nếp không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Khám phá ngay các loại gạo nếp sạch, an toàn và thơm ngon để bữa ăn thêm phần trọn vẹn!
- Tấm (Cơ sở 2/3): 10% tối đa.
- Độ ẩm: 14% tối đa.
- Hạt hư/Hạt vàng: 3,5% tối đa.
- Hạt đỏ & sọc đỏ: 0,3% tối đa.
- Tạp chất: 0,1% tối đa.
- Thóc lẫn (hạt/50kg): 10 hạt tối đa.
- Độ lẫn của gạo trắng: 5,5% tối đa.
- Hạt xanh non: Không hạt
- Chiều dài trung bình hạt: 5,7 mm tối thiểu.
- Độ xay xát: Xát tốt, tách màu.
* Các tiêu chuẩn khác theo tiêu chuẩn gạo Việt Nam xuất khẩu.
Tuyển lựa từ giống nếp sáp đặc sản danh tiếng của Long An, Nếp Sáp Meizan được gieo trồng, canh tác, thu hoạch trên vùng đất màu mỡ, giàu phù sa, tạo nên hạt nếp đầy tròn với màu trắng sữa, mặt nếp mịn với hương thơm tự nhiên. Khi nấu chín tới, Nếp Sáp Meizan tỏa ngát hương thơm, với độ dẻo vừa phải. Nếp Sáp Meizan đặc biệt ngon khi dùng nấu xôi, chè, bánh chưng, bánh tét.
Gạo nếp là loại gạo có hạt dài trung bình, mập bụng, màu trắng đục, rất dẻo. Sau khi nấu chín sẽ mềm và rất dính dùng chế biến các loại xôi, bánh và nổi bật như các loại bánh truyền thống ở Việt Nam như bánh chưng, bánh tét, bánh Trung Thu.
Gạo nếp được trồng 3 vụ trong một năm (tháng 2 đến tháng 4 – Mùa đông xuân, tháng 6 đến tháng 8 – Mùa hè mùa thu và tháng 11 đến tháng 12 – mùa thu đông.). Loại này được trồng nhiều tại Long An, Đồng Tháp, An Giang và một số tỉnh khác ở đồng bằng sông Cửu Long . Đặc biệt, loại gạo nếp được trồng tại Tân Trù, Long An hoặc Phú Tân, An Giang cho ra loại gạo nếp chất lượng tốt nhất.
Gạo nếp được xuất khẩu sang Trung Quốc, Philipines và Malaysia rất nhiều.
Hạt nếp thon dài và đục hoàn toàn, khi nấu có mùi thơm và độ kết dính rất cao
Là nguyên liệu chính sản xuất bánh phồng và các món ăn đời thường dân dã hoặc các món ăn d ịp lễ tết như xôi, chè, cơm nếp đậu xanh.
Là nếp hạt dài tròn, bầu trắng đục hoàn toàn
Được sử dụng nhiều cho sản xuất bột nếp và chế biến ra các loại bánh dân gian, xôi chè
Hạt nếp: Thon dài, đều, màu trắng đục
Hương thơm: Lá dứa tự nhiên
Độ dẻo & độ nở: Dẻo mềm, không nát
Quy Trình Sản Xuất hiện đại: Được sản xuất trên dây chuyền khép kín, hiện đại, kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 2018:22000 và HACCP
Khối lượng: 1 kg/túi
Hạn sử dụng: 1 năm kể từ NSX
Xuất xứ: Việt Nam
Nguồn gốc xuất xứ:
Nếp lá xanh được trồng nhiều ở An Giang,…
Cách nhận biết hạt gạo:
Hạt tròn bầu, to, có màu trắng sữa.
Đặc tính cơm:
Khi nấu xong nếp dẻo, có vị ngọt tự nhiên của nếp.
- Nếp Long An là giống được trồng ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nổi bật nhất là tỉnh Long An và Đồng Tháp, có dạng hạt mỡ, dài, có màu trắng đục, mềm cơm rất dính.
- Nếp Long An là nguyên liệu để làm nên nhiều loại bánh dân gian. Đặc biệt sản phẩm còn dùng làm rượu nếp chất lượng cao và mang đậm chất truyền thống của người dân vùng Đồng bằng sông nước.